CÁCH LÀM CÁC LOẠI NƯỚC SỐT NGON NHẤT

Các món ăn thường thì sẽ ngon hơn nếu có đúng loại nước chấm. Dưới đây là 1 số chia sẻ cách làm nước xốt.

Cách làm nước xốt cà

2 kg cà chua chín đỏ, trụng sơ nước sôi, lột vỏ, bỏ hột bằm nhuyễn.

Hành, tỏi, đường, tiêu, muối... Cho dầu và hành tỏi vào nồi phi thơm rồi bỏ cà chua bằm nhuyễn vào. Nêm muối, đường...

Nấu lửa nhẹ trong vòng 30-40 phút, khuấy đều cho sốt không khét đáy.

Xốt này ăn với cá, ăn bánh mì rất ngon. 

 



Cách làm nước Xốt cà với mật ong 
Trộn đều 4 muỗng súp mật ong, 1 muỗng cà phê mù tạt, 2 muỗng dấm, 2 muỗng bơ hơ chảy, 1/2 lít nuớc sốt cà.

Bắc lên bếp 15 phút. Thường dùng với thịt nướng. 

 


Cách làm nước Xốt ớt 
Thêm vào xốt cà một muỗng cà phê ớt bột và nước cốt trái chanh

Xốt này thường được dùng với thịt heo nướng hoặc bò gà rôti. 

 



Cách làm nước Xốt bơ với trứng 
2 lòng đỏ trứng, 250 gr bơ, 1ml dấm, hẹ, ngò, muối, tiêu, ngải (thơm (dứa) xắt nhuyễn...

Xắt nhỏ hẹ, cho dấm, ngò, hẹ, ngải vào một cái thau và quậy đều, sau đó làm lạnh.

Thêm vào lòng đỏ trứng, 2 muỗng súp tiêu, muối, nước. Đổ vào xoong, quậy đều và cho bơ cắt nhỏ vào. Thêm ngải thơm và ngò. 

 



Cách làm nước xốt kiểu Hà Lan
Tương tự xốt bơ với trứng, 3 lòng đỏ trứng, 250 gr bơ, giảm bớt lượng dấm. Khi sốt đã chuẩn bị sôi, vắt vào nửa quả chanh.

Xốt này thường được dùng với cá. 


Cách làm nước xốt nước cam ngọt
Giống xốt kiểu Hà Lan nhưng thay bằng 1 quả cam và vỏ cam. Vỏ cam phải gọt phần xanh, xắt sợi và chần sơ trong nước nóng. 

 



Cách làm nước xốt kem
Giống nước xốt kiểu Hà Lan, sau cùng cho một chút kem tươi và quậy đều.

Được dùng chung các món cá, rau luộc...

 


Cách làm nước  xốt trắng 
0,5 lít sữa, 50 gr bơ, 40 gr bột. Tiêu, muối, mù tạt.

Cho bơ vào xoong, để lửa nhỏ, cho bột vào, khuấy đều tay cho đến lúc có mùi thơm thì bắc xuống.

Cho sữa lạnh vào tiếp tục khuấy, bắc trở lại bếp khoảng 5 phút. Nêm mù tạt, tiêu, muối. 

Xốt cà ri
Cũng với xốt trắng và them một nữa nước hầm, một nửa kem tươi, quấy liên tục và thêm một muỗng cary hột.

Dùng rưới lên thịt heo, gà, vịt ăn với cơm. 

Xốt gà
Giống nước xốt trắng nhưng thay sữa bằng nước luộc gà. Cuối cùng, cho vào nước xốt một lòng đỏ trứng gà và một muỗng kem tươi.

Dùng kèm gà quay, gà đút lò... Có thể thay thế bằng nước hầm luộc bê cũng rất ngon. 

 



Xốt cá
Giống nước xốt trắng nhưng thay sữa bằng nước cá. Hoàn tất bằng 1 lòng đỏ trứng và một muỗng súp kem tươi.

Xốt sữa
Thay phần sữa trong xốt trắng bằng một nửa sữa, một nửa kem tươi và tiến hành tương tự. Thêm một muỗng súp cà xay nhuyễn.

Dùng với trứng rất ngon. 

Xốt Cocktail 
1/4 lít xốt mayonnaise, 125 gr kem tươi, 1 muỗng súp nước gà trộn đều. 

Xốt Mousseline 

Thêm vào nước xốt mayonnaise 1 lòng trắng trứng đã được đánh nổi, sẽ có được một loại nước xốt rất mịn 

Xốt tỏi
Giống xốt mayonnaise nhưng dùng dầu oliu và thay mù tạc bằng 6 tép tỏi lớn đập dập.

Ăn với khoai tây chiên rất ngon.

Tương chấm

- 200g tương hột loại ngon 
- 50 g đậu xanh cà 
- 1 vắt me chín 50 g
- 1 trái ớt chín 
- 100 g đậu phộng
- 2 muỗng súp dầu ăn
- 6 tép tỏi
- 4 muỗng súp đường

Tương hột : rây hột và nước tương, hột tương xay nhuyễn

Đậu xanh: ngâm nước, đãi vỏ sạch, cho chút nước lạnh sâm sấp và chút muối nấu chín mềm, đánh nhuyễn đậu xanh

Xốt Me: cho nước sôi vào dầm lấy cái khoảng 2, 3 muỗng súp nước me thật đặc

Ớt: bỏ hột, bằm nhuyễn

Đậu phộng: cho chút muối rang vàng, bóc vỏ , giã nhuyễn

Cho dầu ăn, tỏi băm nhuyễn phi vàng, cho tương vào xào cùng với đậu xanh, gia vị, nước me

Nêm lại vừa ăn...Cuối cùng cho bột năng vào, ớt bằm sau cùng. Khi dùng mới rắc thêm đậu phộng và ớt bằm nếu thích ăn cay nhiều

Mắm nêm

- 1 xị mắm nêm loại ngon
- 1 trái khóm( thơm)
- 1 trái ớt to chín đỏ
- 3 trái chanh to
- Đường + bột ngọt + dầu ăn + 6 tép tỏi +100g sả bằm

Mắm nêm: cho qua rây thưa chế nước sôi vào bỏ xác, lấy nước ; khóm : bỏ cùi , bằm nhuyễn

Sả: băm nhuyễn ; tỏi : đập dập , băm nhuyễn

Chanh: vắt lấy nước

Ớt: băm nhuyễn

Chảo nóng cho dầu vào, để dầu thật nóng cho tỏi, sả phi vàng, sau đó cho khóm, đường và bột ngọt (ước lượng tùy khẩu vị)

Xào thật thấm .... Bắc xuống, cho hỗn hợp này vào mắm nêm, chanh, nêm thêm đường, ớt bằm 

Nước mắm me

- 1 vắt me chín 50 g
- 50 g đường cát 
- 1 trái ớt chín đỏ 
- 1/2 chén nước mắm ngon

Me: cho nước sôi vào dầm lấy cỡ 8 muỗng súp nước cái me thật đặc, bỏ hột

Ớt: rửa, bằm nhuyễn, bỏ hột

Cho 8 muỗng súp đường vào 8 muỗng súp me quậy thật tan đều. Sau đó cho nước mắm vào, nêm cho vừa ăn

Các tin khác

Hội xe Moto Harley davidson Saigon

Hội xe Moto Harley davidson Saigon 22/03/2017

Được sự ưu ái Sở moto Tp. Hồ Chí Minh, ngày 18/03 vừa qua chúng tôi được vinh dự cung cấp dịch vụ ăn uống hơn 100 khách từ 50 chiếc xe moto các loại ghé ăn trưa ở Nhà hàng. Nhà hàng Cây Bàng chúng tôi nằm trong Top 100 nhà hàng được yêu thích trong khu vực phía Nam, nên luôn là nhà hàng đầu tiên được lựa chọn đầu tiên trong mọi chuyến du lịch của Quý khách khi ghé Phan Thiết. Vì món ăn ở Nhà hàng đa dạng, phong phú và tươi ngon nhưng giá cả lại bình dân, nên thích hợp cho mọi đối tượng.

Xem thêm

Những Danh Lam Thắng Cảnh Ở Phan Thiết

Những Danh Lam Thắng Cảnh Ở Phan Thiết 20/01/2017

Bình Thuận được biết đến với những bãi biển có cảnh quan đẹp, môi trường trong lành và hoang sơ như: Cà Ná, Cù Lao Câu, Mũi Né, Hòn Bà, Đồi Dương... cùng các di tích lịch sử văn hóa mang kiến trúc độc đáo: Khu di tích Dục Thanh, tháp chàm Pôshanư, chùa Cổ Thạch... tất cả đã tạo nên yếu tố quan trọng nâng cao vị trí du lịch Bình Thuận trong hiện tại và tương lai.

Xem thêm

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại Bình Thuận

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại Bình Thuận 20/01/2017

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức một lễ hội quốc tế trình diễn khinh khí cầu với quy mô tương đương những sự kiện tương tự diễn ra tại các nước khu vực ASEAN trước đó. Ngày 21.8, UBND tỉnh Bình Thuận đã tổ chức họp báo công bố chương trình lễ hội Khinh khí cầu quốc tế (VIHABF). Lễ hội sẽ diễn ra tại TP.Phan Thiết từ ngày 29.8-3.9

Xem thêm

Công thức pha các loại nước chấm

Công thức pha các loại nước chấm 17/01/2017

Nước chấm bánh cuốn (1 gói bột bánh cuốn):
300ml nước lọc + 25g đường + 15ml nước mắm + ớt băm + ít dấm nêm sau cùng cho vừa độ chua
Nếu thích ăn nước mắm ngọt kiểu Nam thì dùng 50g đường và 50ml nước mắm trong công thức và bỏ dấm.

Xem thêm

CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM MUỐI ỚT XANH NGON ĐẬM ĐÀ

CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM MUỐI ỚT XANH NGON ĐẬM ĐÀ 17/01/2017

Cách làm muối ớt xanh tưởng chừng như đơn giản nhưng không phảo ai cũng có thể làm cho nó ngon đâu nhé, thường chúng ta nghĩ đơn giản chỉ cần giả muối và ớt là xong  nhưng hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách làm muối ớt xanh ngon đúng điệu cho các bạn nhé

Xem thêm

Cây Bàng Phan Thiết

Địa chỉ:02 - 04 Nguyễn Đình Chiểu - P. Hàm Tiến - Tp. Phan Thiết - Bình Thuận

Điện thoại:062.3847009 - 0913.173.953 - 0919.496.386

Fax:062.3847623

Email:caybangphanthiet@gmail.com

  • Nhà hàng Cây Bàng Phan Thiết
  •  

  • Địa chỉ: 02 - 04 Nguyễn Đình Chiểu - P. Hàm Tiến - Tp. Phan Thiết - Bình Thuận

  • Điện thoại: 062.3847009 - 0913.173.953 - 0919.496.386

  • Fax: 062.3847623

  • Email: caybangphanthiet@gmail.com

  • Ngày đặt
  • Số người
  • Họ và Tên
  • Email
  • Thời gian
  • Số Điện thoại
  • Yêu cầu thêm
(0)